• Trang chủ
  • Tin tức
  • Bộ lưu điện có tác dụng gì và mua bộ lưu điện ở đâu uy tín?

Bộ lưu điện có tác dụng gì và mua bộ lưu điện ở đâu uy tín?

Bộ lưu điện có tác dụng gì và mua bộ lưu điện ở đâu là những thắc mắc của nhiều khách hàng khi mua bộ lưu điện. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích về bộ lưu điện để giúp quý khách hàng có được câu trả lời chính xác nhất.

Có thể thấy, nguồn điện lưới hiện nay ở nước ta nói riêng hay bất kỳ nước nào khác nói riêng đều có thể xảy ra những sự cố không mong muốn. Có rất nhiều những sự cố về nguồn điện không ổn định, chập chờn, mất điện đột ngột, sụt áp,…ảnh hưởng lớn đến các thiết bị.

Sự xuất hiện của bộ lưu điện được xem là giải pháp tích cực và hữu dụng nhất nhằm đảm bảo nguồn điền được ổn định và ngăn chặn các sự cố có thể xảy ra gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thiết bị điện sử dụng. Chẳng hạn như bộ lưu điện Apc srt2200xli được sử dụng phổ biến để cấp điện cho các thiết bị.

Nhắc tới bộ lưu điện, nhiều người thường nghĩ đến như một cục sạc dự phòng, nghĩa là chỉ có tác dụng lưu điện khi bị mất điện. Nhưng trên thực tế điều này vẫn chưa đủ, bởi bộ lưu điện còn có nhiều công dụng khác.

Tác dụng của bộ lưu điện là gì?

Lưu điện dự phòng : đây là công dụng chính của bộ lưu điện đó là cung cấp nguồn năng lượng liên tục cho các thiết bị máy móc ngay cả khi nguồn điện lưới bị mất.

Công dụng ổn áp : bộ lưu điện giúp ổn định điện áp ở ngưỡng an toàn rồi mới cấp cho tải sử dụng. Ngay cả khi nguồn điện vào có bị tăng/giảm như thế nào đi nữa. Tuy nhiên, tùy thuộc vào công nghệ mà mỗi loại Ups sẽ có ngưỡng ổn định điện áp khác nhau. Các dòng Ups Online thì mức ổn áp nguồn chuẩn là 220V,230VAC.

Ổn tần : giống như chức năng ổn áp thì bộ lưu điện cũng giúp đảm bảo tần số luôn được ổn định.

Lọc nhiễu : Nhiễu được tạo ra từ nguồn điện lưới, chúng có thể ảnh hưởng khá lớn tới khả năng vận hành của nhiều thiết bị, nhất là trong các lĩnh vực âm thanh, xét nghiệm,… Tuy nhiên, khi sử dụng bộ lưu điện sẽ giúp triệt tiêu nhiễu để đảm bảo nguồn điện cung cấp cho các thiết bị được sạch và ổn định hơn.

Chống sét lan truyền : trong mỗi bộ lưu điện đều có khả năng chống sét, do đó nếu có sấm sét xảy ra thì bộ lưu điện sẽ bảo vệ cho các thiết bị ít bị nguy hiểm nhất.

Ứng dụng của bộ lưu điện

– Phòng máy chủ ( server ) : hầu như bất kể phòng máy chủ nào cũng bắt buộc phải trang bị bộ lưu điện. Bởi dữ liệu rất quan trọng của doanh nghiệp, nếu có sự cố xảy ra thì có thể làm mất hết dữ liệu. Do đó, sử dụng bộ lưu điện là giải pháp hợp lý nhất. Thông thường, người ta thường chọn bộ lưu điện có công suất lớn như smt3000rmi2u cho các hệ thống server để đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất.

– Y tế : thường được ứng dụng cho các thiết bị như máy siêu âm, máy phân tích, máy xét nghiệm, máy vi sinh,… Hãy thử tưởng tượng nếu chẳng máy hàng chục mẫu xét nghiệm đang chạy mà bị dừng đột ngột thì tất cả các mẫu đang chạy đó đều bị hư và buộc phải chạy lại. Điều đó tốn rất nhiều thời cũng như ảnh hưởng lớn đến bệnh nhân khi phải lấy máu xét nghiệm lần 2.

– Viễn thông : sử dụng cho các thiết bị đầu cuối, các trạm phát sóng,…

– Công nghiệp : bộ lưu điện thường được sử dụng cho các tủ điều khiển, bộ điều khiển trung tâm để đảm bảo cho máy hoạt động thông suốt.

– Thiết bị điện dân dụng : bộ lưu điện sử dụng cho các thiết bị văn phòng, quạt, đèn,…

– Bộ lưu điện cho cửa cuốn : điều này này đặc biệt quan trọng khi các lắp đặt bộ lưu điện dự phòng đi kèm với cửa cuốn.

Cách sử dụng bộ lưu điện đơn giản nhất

Khi mua bộ lưu điện về sử dụng cho nhu cầu cá nhân thì cách dùng khá đơn giản, bạn chỉ cần cắm điện vào là dùng được.

Tuy nhiên đối với các bộ lưu điện có công suất lớn hơn thì việc lắp đặt vận hành sẽ có hãng hoặc đơn vị cung cấp tới hỗ trợ.

Nhìn chung, sử dụng bộ lưu điện khá đơn giản, quy trình bảo quản và sử dụng tương tự như các thiết bị điện tử thông thường.

Lưu ý là do bình ắc quy được trang bị bên trong mỗi bộ lưu điện nên cần bảo quản ắc quy tốt nhất để có thể sử dụng được lâu hơn.

Mua bộ lưu điện ở đâu uy tín?

Hiện Mitu Power đang là đơn vị cung ứng và phân phối bộ lưu điện hàng đầu tại Việt Nam. Các sản phẩm của Mitu Power có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đa dạng chủng loại, đa nhãn hiệu, từ các loại sản phẩm bình dân cho đến sản phẩm cao cấp.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp quý khách hàng trả lời được những thắc mắc của mình và có thể chọn được địa chỉ mua bộ lưu điện chất lượng nhất.